Hủ tiếu Ba Hoàng – Món ngon thầm lặng

0
469

Quán nằm trong con hẻm nhỏ trên đường Võ Văn Tần, theo ký ức thì chắc hơn 20 năm có lẻ. Không chi nhánh, cũng không phát triển lớn hơn, nhưng quán vẫn duy trì lượng khách ổn định đều đặn vào tất cả các ngày.

Những chiếc bàn inox được sắp xếp gọn gàng sát tường, đủ chỗ cho 4 người ngồi. Các vật dụng trên bàn sắp xếp gọn ghẽ và vệ sinh. Hủ tiếu Ba Hoàng nằm khuất sâu cánh cổng sắt màu xanh, nhiều người tìm đến lần đầu có thể bị lỡ qua mất. Nếu đi xe máy phải gửi bên ngoài hẻm do lối đi chung khá vướng víu nếu có xe ô tô đi vào.
Vị hủ tiếu vẫn vẹn nguyên hàng chục năm nay, hủ tiếu khô được ưa chuộng, có lẽ từ mùi thơm của thịt bằm, hắc xì dầu cho đến tỏi phi, tốp mỡ…, sợi hủ tiếu dai mềm thêm con tôm khá to, kèm theo rau xanh khá tươm tất.  Sau thời gian, điều  thay đổi ở đây có lẽ là ở giá bán, cũng khá dễ hiểu so với tình hình hình trượt giá nhiều năm nay.

Có lẽ đây là một trong những quán ít ỏi giữ vững sự ổn định về chất lượng dù qua thời gian dài. Khách đến nơi này có cả người quen mặt khi là sinh viên và giờ đã là ông bố của cả gia đình, vẫn chở cả nhà đến thưởng thức , vừa như tìm lại cảm giác ngày xưa cũ, vừa có bữa sáng ngon lành trong một ngày không vội vã đến công sở. 

Đánh giá:
4/5
Advertisement