Họa sĩ dùng xác gián để vẽ tranh

0
475
Bức tranh Starry Night của họa sĩ Van Gogh đươc thể hiện lại trên chất liệu độc đáo nhất thế giới.

Brenda Delgado – nữ họa sĩ từ Manila, Philippines, đã giúp những con gián chết trở thành… tác phẩm nghệ thuật thu nhỏ, bằng cách vẽ tranh lấy cảm hứng từ những tác phẩm kinh điển như Starry Night hay Girl With a Pearl Earring, cũng như các nhân vật Marvel nổi tiếng khác lên xác giác.

Brenda Delgado đã nảy ra ý tưởng vẽ lên những con gián chết sau một lần vệ sinh phòng làm việc và khi quét các xác gián ra ngoài, cô nhận thấy những cánh gián rất sáng bóng và mịn màng, và chợt nghĩ đến việc dùng cánh gián để vẽ thành những tác phẩm hội họa. Cô sử dụng sơn dầu để tạo lại những phiên bản thu nhỏ của những kiệt tác như Starry Night của danh họa Van Gogh hay Girl With a Pearl Earring của Vermeer.

Những tác phẩm vừa kỳ lạ vừa độc đáo này nhanh chóng thu hút sự chú ý của cư dân trên mạng. “Gửi các họa sĩ đồng nghiệp của tôi, đừng ngại khám phá tài năng của bạn và thử thách bản thân để làm những điều bạn nghĩ là không thể”, Delgado chia sẻ trong một bài đăng trên Instagram.

Những bức tranh của Brenda Delgado đã nhận được nhiều phản ứng trái chiều trên mạng xã hội, một số người ca ngợi sự sáng tạo của cô và những người khác cáo buộc rằng cô đã đối xử tàn ác với động vật, ngay cả khi cô cho biết những côn trùng mà mình sử dụng đã chết từ trước

Advertisement

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây