Hộ chiếu quyền lực nhất thế giới

0
412
Hộ chiếu Đức xếp hạng thứ 2 trong danh sách

Hãng tư vấn cư trú và quốc tịch toàn cầu Henley & Partners có trụ sở tại London vừa cho ra đánh giá Chỉ số Hộ chiếu Henley của hãng, dựa trên dữ liệu độc quyền do Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA) cung cấp, đem đến thông tin quan trọng về hộ chiếu của các quốc gia kể từ năm 2006.

Chỉ số này không tính đến các hạn chế tạm thời do ảnh hưởng từ dịch Covid-19, vì vậy hộ chiếu đứng đầu bảng xếp hạng hiện là Nhật Bản và Singapore trên lý thuyết có thể đi du lịch miễn thị thực đến 192 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới.

Hàn Quốc cùng với Đức đứng vị trí thứ 2 (cùng số điểm 190), Phần Lan, Ý, Luxembourg và Tây Ban Nha ở vị trí thứ 3 (số điểm là 189). Các quốc gia EU thống trị ngôi đầu danh sách như Pháp, Hà Lan và Thụy Điển leo lên một bậc để cùng Áo và Đan Mạch ở vị trí thứ 4 (số điểm 188). Ireland và Bồ Đào Nha đứng ở vị trí thứ 5 (số điểm 187).

Mỹ và Vương quốc Anh từng là 2 quốc gia giữ vị trí đầu bảng vào năm 2014, đã lấy lại được một chút chỗ đứng khi lên vị trí thứ 6, cùng với 4 quốc gia khác là Thụy Sĩ, Na Uy, Bỉ và New Zealand. Ở vị trí thứ 7 có Úc, Canada, Cộng hòa Séc, Hy Lạp và Malta. Các quốc gia Đông Âu chiếm phần còn lại của top 10 như Hungary và Ba Lan là vị trí thứ 8, Lithuania và Slovakia vị trí thứ 9, và Estonia, Latvia và Slovenia ở vị trí thứ 10.

Đứng cuối bảng xếp hạng là Afghanistan – chỉ có thể đến 26 quốc gia mà không cần xin thị thực.

Chỉ số Hộ chiếu Henley xếp hạng 199 hộ chiếu của các quốc gia, theo số lượng điểm đến không cần xin thị thực trước, danh sách được cập nhật theo thời gian thực trong suốt cả năm, ngay khi các thay đổi về chính sách thị thực có hiệu lực.
Advertisement

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây