Hàng ghế ngồi độc đáo lấy cảm hứng từ sóng biển

0
287
Chiếc ghế chờ giúp người dùng có thể giải trí, giảm sự sốt ruột trong lúc chờ phương tiện công cộng

The Surf Bench là dự án công cộng tập trung vào trải nghiệm đến từ công ty thiết kế KALD có trụ sở tại Đức. Theo KALD, sau một thời gian nghiên cứu thực tế, họ nhận ra ở những trạm chờ xe bus hay ga tàu điện ngầm luôn có một cảm xúc mạnh mẽ xuất hiện với hầu hết mọi người, đó là sự bồn chồn và cả chán nản.

Nguyên nhân bắt nguồn do khoảng thời gian phải chờ đợi, thiếu các hoạt động mang tính giải trí nhất định tại các trạm đến và đi của tàu, xe làm cho thời gian trở nên trôi qua rất chậm, đa số sẽ tìm đến điện thoại, sách hay những thao tác vô nghĩa như nhìn người qua lại, suy nghĩ hoặc không làm gì cả.

Nhận thấy điề này, công ty KALD đã có ý tưởng xây dựng một vật dụng giúp mọi người có thể tương tác vật lý nhằm loại bỏ thời gian thừa thãi. Hình ảnh quen thuộc được thấy nhiều nhất tại những khu vực dừng chân này là hàng ghế chờ. Một chiếc ghế dài làm từ gỗ công nghiệp được thiết kế giúp bề mặt có thể tạo chuyển động như cơn sóng sẽ khiến người ngồi phải tò mò, muốn khám phá chức năng, cách thức hoạt động vật lý của băng ghế độc đáo này. Từ đó thúc đẩy sự tương tác giữa người ngồi cùng và giúp thời gian chờ đợi qua nhanh chóng.

Advertisement

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây