Hạ cánh trên đường băng thương mại ngắn nhất thế giới

0
30

Bay đến Saba, Hà Lan không dành cho những người yếu tim nếu phải chứng kiến các sườn dốc và vách đá dựng đứng trên biển của hòn đảo có diện tích vỏn vẹn 5 dặm vuông ở Caribe này – gần như không đủ không gian để hạ cánh máy bay. Sân bay Juancho E. Yrausquin – nằm trên mảnh đất bằng phẳng duy nhất của Saba là điểm đến dành cho những người thích mạo hiểm.

Với một dải nhựa đường chỉ dài khoảng 400 mét, chỉ khoảng 250m trong số đó là có thể sử dụng được, chiều dài đường băng không dài hơn nhiều so với một hàng không mẫu hạm.

Sân bay Juancho E. Yrausquin là một thứ gì đó giống như chén thánh đối với những “fan” du lịch , nhưng đây cũng là tuyến giao thông huyết mạch của Saba, thu hút khách du lịch và cả những người dân địa phương khi cần được chăm sóc y tế buộc phải di chuyển gấp.

Toàn cảnh đường băng trên đảo
Đường bằng này còn là niềm tự hào địa phương

Đường băng xuất hiện trên một trong những con tem bưu chính của Saba, còn tại cửa hàng lưu niệm ở làng Windwardside thì bán những chiếc áo phông có in khẩu hiệu “Tôi đã sống sót sau cuộc hạ cánh tại Saba!”. Hòn đảo có thể đến bằng phà nhưng với chuyến bay nằm trong danh sách “những điểm hạ cánh đáng sợ nhất thế giới” là lý do đủ đáng để thử.

Chiếc máy bay cánh quạt cỡ nhỏ 19 chỗ dùng chở khách

Các chuyến bay kéo dài 15 phút từ Sint Maarten trên máy bay đa dụng 19 chỗ được thiết kế để phục vụ các sân bay cỡ nhỏ và địa hình khó như tại Saba. Một nhóm phi công ưu tú được đào tạo đặc biệt để bay đến đảoWinair có trụ sở tại Sint Maarten là hãng hàng không duy nhất khai thác các chuyến bay đến và đi theo lịch trình đến hòn đảo.

Chỗ ngồi tốt nhất trên máy bay là ngay sau lưng phi công

Đại úy phi công kỳ cựu Roger Hodge là người hướng dẫn đội bay Twin Otter của Winair và đã huấn luyện từng người trong số họ. “Sau khi một phi công đã được huấn luyện đầy đủ và hoàn thành khóa học, chúng tôi sẽ thông báo rằng một “Top Gun mới” vừa ra đời”, anh hài hước cho biết.

Hành trình bay đáng nhớ

Những ngọn núi xanh tươi, những bãi biển vàng và làn nước màu ngọc lam của vùng Sint Maarten tạo nên chuyến hành trình tuyệt đẹp, nhưng không có nhiều thời gian để hành khách thưởng thức quang cảnh. Sau khi cất cánh, chuyến bay WM441 bay thẳng về phía Saba, hình bóng của hòn đảo có thể nhìn thấy ở đường chân trời chỉ cách đó 24 dặm. 

Sau đó hòn đảo hiện ra ngày càng gần hơn. Khung cảnh cực kỳ đẹp nhưng cũng là một điều khiến hành khách cảm giác nghẹt thở, và có lúc cảm thấy như thể mình đang tiến thẳng đến sườn núi lửa. Và vào phút cuối cùng, máy bay rẽ ngoặt sang trái theo hướng đường băng mà cho đến thời điểm này vẫn chưa được nhìn thấy. 

Hòn đảo Saba rộng 5 dặm vuông là một điểm đến đặc biệt của Hà Lan.
Một khu rừng bao phủ phần trên của núi Scenery trên đảo

Khi máy bay cân bằng để tiếp cận lần cuối và chạm bánh xuống với tiếng rít êm ái của bánh xe cao su, một lực đẩy ngược cực lớn và một đoạn di chuyển ngắn đến cuối đường băng nơi hành khách có thể quan sát ngay xuống vùng nước bên dưới.

Advertisement