Giá bitcoin giảm mạnh sau khi Nga tấn công Ukraine

0
455

Giá bitcoin giảm xuống dưới 35.000 USD vào đầu ngày 24/2 ngay sau khi Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố mở chiến dịch quân sự ở vùng Donbas của Ukraine.

Bitcoin hiện được giao dịch ở mức 34.969 đô la vào lúc 1g22 sáng và đã giảm hơn 8% so với ngày trước đó. Đồng tiền điện tử có giá trị nhất thế giới đã giảm xuống dưới 40.000 đô la vào cuối tuần qua và đang tiếp tục trượt giá khi cuộc khủng hoảng Ukraine gia tăng.

Bitcoin đã mất gần một nửa giá trị, kể từ mức cao nhất được ghi nhận tháng 11 là 68.990 USD, điều này do căng thẳng địa chính trị, triển vọng tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ và sự hạn chế của một số nền kinh tế lớn đối với tài sản kỹ thuật số. Các loại tiền điện tử khác cũng giảm mạnh như Ethereum giảm hơn 12%, theo CoinMarketCap, trong khi dogecoin giảm hơn 14% .

Edward Moya, một nhà phân tích thị trường cao cấp cho biết trong nhiều nhà đầu tư tiền điện tử đang e ngại. Ông nói thêm: “Họ đang do dự trong việc tăng lượng nắm giữ vì không chắc chắn với các tài sản rủi ro”. Edward dự đoán bitcoin có khả năng sẽ phục hồi ở mức 40.000 USD.

Advertisement

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây