Đức ghi nhận số ca tử vong do Covid-19 trong ngày cao nhất kể từ tháng Hai

0
456

Nước Đức đã ghi nhận số người chết mỗi ngày do Covid-19 cao nhất kể từ tháng Hai, trong khi đang cố gắng kiểm soát làn sóng thứ tư của đại dịch.

Theo Viện Robert Koch (RKI), trung tâm kiểm soát và dịch bệnh quốc gia Đức, có tổng cộng 69.601 trường hợp nhiễm mới được báo cáo và thêm 527 người chết trong 24 giờ qua, đánh dấu con số tử vong hàng ngày của Covid-19 lên cao nhất kể từ ngày 18.2, khi có đến 534 trường hợp tử vong trong ngày. Tỷ lệ mắc bệnh trong bảy ngày vừa qua của Đức giảm nhẹ, nhưng vẫn ở mức cao 427 trên 100.000 dân. Cả nước đã ghi nhận tổng cộng 104.047 trường hợp tử vong do Covid-19 kể từ khi đại dịch bùng phát.

Một nhân viên đang test Covid-19 tại Dresden, Sachsen, vào ngày 3 tháng 12.

Tuần trước, Đức đã đưa ra những hạn chế nghiêm ngặt với những người chưa tiêm chủng như không được tiếp cận tất cả những dịch vụ trừ các cơ sở kinh doanh thiết yếu, như siêu thị và hiệu thuốc. Lệnh cấm không áp dụng cho những người vừa khỏi Covid-19. Các nhà lãnh đạo cũng ủng hộ kế hoạch tiêm chủng bắt buộc trong những tháng tới, nếu được Quốc hội Đức bỏ phiếu thông qua, sẽ có hiệu lực từ ​​tháng 2.2022.

Nhiều bệnh viện đang phải vật lộn để đối phó với số lượng bệnh nhân chăm sóc đặc biệt ngày càng tăng, các bác sĩ Đức đã cảnh báo rằng có thể sẽ bị quá tải công suất như cao điểm dịch vào mùa đông năm ngoái. Sự xuất hiện của biến thể Omicron coronavirus lây lan nhanh đã làm gia tăng mối lo ngại ở Đức.

Tuần trước, Hy Lạp cũng thông báo tiêm vắc xin sẽ bắt buộc đối với những người trên 60 tuổi từ giữa tháng 1.2022. Những người từ chối tiêm chủng sẽ phải đối mặt với khoản phạt 100 euro (tương đương 113 đô la Mỹ) cho mỗi tháng.

Theo CNN

Advertisement