Du lịch thực tế ảo đã sẵn sàng

0
326
Bằng việc sử dụng kính thực tế ảo, người dùng có thể thực hiện các hoạt động trên khắp thế giới

Các chuyên gia cho rằng đại dịch có thể thúc đầy những sự phát triển về công nghệ, đặc biệt trong lĩnh vực du lịch.

Với việc đi lại, du lịch trên toàn cầu hiện đang bị hạn chế gắt gao , ngày càng có nhiều người chuyển sang sử dụng thực tế ảo để giải tỏa nhu cầu đi du lịch bị dồn nén. Các nhà phân tích nói rằng việc nhiều người muốn tìm cách thoát khỏi thực tại thông qua các trải nghiệm du lịch VR (Virtual reality – Công nghệ thực tế ảo) có thể là một bước ngoặt với những nhà phát triển công nghệ trong ngành du lịch.

Ralph Hollister – nhà phân tích du lịch tại Global Data, cho biết: “Khi đại dịch kéo dài và các quốc gia vẫn đang duy trì tình trạng giãn cách như hiện tại, việc sử dụng công nghệ thực tế ảo sẽ còn tiếp tục phát triển”.

Những ứng dụng đang triển khai

VR giúp đáp ứng việc du lịch ngay tại nhà cho nhiều người

Oculus đã ra mắt tai nghe Quest 2 vào tháng 10 và có những trải nghiệm được công bố như National Geographic VR, đưa người dùng đến những địa điểm như Nam Cực – nơi họ có thể quan sát các tảng băng trôi bằng thuyền kayak, leo lên thềm băng, trải nghiệm một trận bão tuyết và khám phá lãnh thổ của chim cánh cụt hoàng đế.

Một ứng dụng khác là Wander, có thể đưa khách du lịch di chuyển từ các kim tự tháp của Ai Cập đến các khu vườn của Taj Mahal, trong khi Alcove cung cấp trải nghiệm phong phú từ các chuyến đi bằng khinh khí cầu đến chuyến tham quan thành phố.

Còn chương trình When We Stayed Home đưa du khách đến trung tâm của Paris, Venice, Jerusalem và Tokyo trong giai đoạn hiện tại. Qua đó, người dùng có thể chứng kiến ​​sự yên tĩnh, vẻ đẹp và cả sự trống trải tại những địa điểm đang tạm dừng hoạt động du lịch.

Maldives Marketing và Public Relations Corporation thì đang sử dụng VR để giới thiệu những trải nghiệm như yoga bãi biển và lặn với ống thở khám phá đáy biển.

Người phát ngôn của Oculus cho biết: “Trong giai đoạn này, mọi người đang tìm kiếm những cách khác nhau để giải trí, kết nối và hoạt động, VR sẽ mang lại điều đó”. Dù bạn muốn đưa mình đến những nơi khác nhau trên thế giới, chơi với bạn bè, rèn luyện sức khỏe hay chỉ đơn giản đi chơi cùng nhau, có thể làm được với VR”.

Thật hơn cả sự hình dung

Sử dụng thực tế ảo là hướng đi mới dành cho ngành du lịch

Angel Ross hy vọng sẽ được đi du lịch trong năm nay – và cuối cùng anh đã thực hiện được, với lặn trong lồng cùng cá mập trắng bơi xung quanh, chèo thuyền kayak ở Nam Cực và chơi bài xì phé ở Trung Quốc – tất cả đều dùng thực tế ảo.

Ross, làm việc cho một công ty tiếp thị có trụ sở tại London, đã mua Oculus Quest 2 để thỏa mãn sở thích lang thang của mình. Anh nói: “Tôi thích đi du lịch và rất muốn làm rất nhiều thứ. Tôi yêu đại dương và thích lặn với ống thở. Với Oculus, bạn có thể lặn với tất cả các loài động vật khác nhau và điều này đem đến những trải nghiệm đầy thú vị”. Trên YouTube VR, anh còn sử dụng máy bay không người lái bay lên đến độ cao 40.000ft để xem độ cong của Trái đất. “Chuyện này thậm chí còn thật hơn cả tôi có thể tưởng tượng ”, Ross nói.

Bên cạnh đó, Ross còn có thể truyền tải những gì mình đang thấy trên máy tính hoặc TV để chia sẻ với bạn bè. 

Advertisement

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây