Du lịch châu Á bắt đầu nhộn nhịp trở lại

0
365
Việt Nam là điểm đến yêu thích của các khách du lịch quốc tế

Du lịch đến châu Á trở nên dễ dàng hơn vì Hồng Kông sẽ cho phép hành khách quá cảnh qua sân bay kể từ ngày 1 /4/2022, điều này đem lại nhiều lợi ích kinh tế vì Hồng Hông là trung tâm sân bay trung chuyển chính cho các điểm đến trong khu vực Châu Á – Thái Bình Dương.

Trong khi đó, nhiều quốc gia ở châu Á hiện đang áp dụng cách tiếp cận “sống chung với virus”. Hàn Quốc đang bãi bỏ các yêu cầu kiểm dịch đối với những du khách đã được tiêm phòng đầy đủ kể từ ngày 1 /4, còn Indonesia bỏ quy định kiểm dịch đối với khách quốc tế sau khi đã áp dụng thử nghiệm với đảo Bali.

Singapore tiến tới mở cửa hoàn toàn cho du khách đã được tiêm chủng từ tất cả các quốc gia kể từ ngày 1/4. Hầu hết những khách đã tiêm phòng đầy đủ sẽ không cần phải làm xét nghiệm PCR sau khi đến.

Không chỉ các quốc gia châu Á, mà nhiều nước trên thế giới cũng dần dỡ biện pháp cách ly bắt buộc như Quần đảo Canary của Tây Ban Nha bỏ các hạn chế địa phương như không cần đeo khẩu trang hoặc test nhanh.Những khách du lịch đã được tiêm phòng đến Nam Phi không cần xét nghiệm PCR âm tính nữa để nhập cảnh. Tuy nhiên, Mỹ vận tiếp tục thận trọng đối với các chuyến du lịch quốc tế. 

Còn với Việt Nam, khách du lịch quốc tế có thể đến bằng qua đường bộ, đường biển, đường hàng không. Quy định nhập cảnh dựa trên hướng dẫn mới nhất của Bộ Y tế, áp dụng chung cho mọi đối tượng, không có quy định riêng cho khách du lịch với kết quả xét nghiệm âm tính nCoV bằng phương pháp test nhanh trong 24 giờ hoặc RT-PCR 72 giờ trước khi lên máy bay. Sau đó, trong vòng 24 giờ kể từ khi nhập cảnh Việt Nam, du khách phải xét nghiệm lần nữa và nếu âm tính có thể tự do đi lại.

Advertisement

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây