Dự án nghệ thuật ngoài trời lớn nhất thế giới với 50 năm thực hiện

0
136

Một khu phức hợp rộng lớn có tên “City” gồm các công trình ngoài trời do nghệ sĩ Michael Heizer thực hiện trên sa mạc Nevada vào năm 1970, cuối cùng sẽ bắt đầu chào đón công chúng vào vào ngày 2/9/2022, tổng cộng đến hơn 50 năm từ khi quá trình xây dựng bắt đầu, đánh dấu sự nghiệp tham vọng nhất của nghệ sĩ Heizer. 

Đây được xem tác phẩm nghệ thuật đương đại lớn nhất hành tinh khi trải dài hơn 1,5 dặm và rộng 0,5 dặm, nằm gần Đài tưởng niệm Quốc gia ở trung tâm phía đông Nevada, cách Las Vegas khoảng 160 dặm về phía Bắc. Trong năm đầu tiên chỉ một số lượng khách truy cập hạn chế thông qua việc đăng ký.

Dự án City được mô tả là tác phẩm nghệ thuật đương đại lớn nhất thế giới

Việc xây dựng “City” nhận được sự ủng hộ của nhiều nhà sưu tập, tổ chức có ảnh hưởng thông qua sự thành lập vào năm 1998 của Quỹ Triple Aught, tổ chức sẽ quản lý và bảo tồn địa điểm trong nhiều năm tới. Quỹ có hội đồng quản trị gồm các thành viên tiếng tăm với gần 30 triệu đô la tài trợ giai đoạn đầu.

Nghệ sị Michael Heizer đã 77 tuổi, xây dựng City trong vòng 50 năm.
Dự án trong những ngày đầu khởi công
Và cho đến hiện tại

Việc xây dựng City khá phức tạp vì liên quan đến việc di chuyển các tảng đá và xây dựng các cấu trúc bê tông khổng lồ cùng số lượng nhân sự thi công, được so sánh như các công trinh quy mô lớn thời trước như Kim tự tháp Ai Cập. 

Advertisement

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây