Độc đáo với rượu vang sản xuất tại vườn nho nhỏ nhất thế giới

0
137

Tullio Masoni được coi là một doanh nhân, nhà sưu tập nghệ thuật và cựu chủ ngân hàng đầu tư, và điều đáng chú ý nhất là ông đã tạo ra một loại rượu vang độc đáo từ vườn nho nhỏ nhất thế giới, nằm trên đỉnh một lâu đài thế kỷ 16 ở trung tâm Reggio Emilia, nước Ý.  

Ông trồng nho trên tầng thượng của Via Mari 10 – địa chỉ của tòa nhà và cũng dùng cái tên này để đặt tên cho dòng rượu vang mình sản xuất.

Tullio Masoni đứng trước tòa nhà Via Mari 10, nơi trồng và sản xuất dòng rượu nho độc đáo

Với diện tích khoảng 60 m2, Via Mari 10 chỉ sản xuất 29 chai rượu vang đỏ mỗi năm, Masoni cho biết giá bán mỗi chai là 5.000 euro (khoảng 5.000 đô la). Bên cạnh đó, như để tăng thêm sự hiếm có, các chai rượu không được bán trong một cửa hàng rượu thông thường, mà là trong một phòng trưng bày nghệ thuật Bonioni Arte chỉ cách đó vài dãy nhà.

Khuôn viên của vườn nho trên cao

Điều thú vị là các cây nho sẽ được cho mọc trên bộ giàn khung vốn là tác phẩm do một nhà điêu khắc địa phương Oscar Accorsi thực hiện. Rượu sau đó được ủ trong thùng gỗ sồi cũng là tác phẩm điêu khắc của một nghệ sĩ địa phương khác tên Lorenzo Menozzi. Masoni cũng nhờ Giuseppe Camuncoli, một họa sĩ truyện tranh nổi tiếng của Marvel, thết kế một phiên bản đặc biệt cho nhãn rượu của mình. Do đó, Masoni khuyến khích người mua không bao giờ mở chai để thưởng thức như những chai vang thông thường mà hãy xem chúng như những tác phẩm nghệ thuật. Ông hài hước cho biết : “Tôi là nhà sản xuất rượu duy nhất trên thế giới nói rằng khách hàng không nên uống rượu của mình”.

Các thùng gỗ sồi là tác phẩm điêu khắc của một nghệ nhân địa phương
Rượu được ủ và đóng chai ngay tại cùng tòa nhà

Tuy vậy, Masoni vẫn giữ kín số liệu bán hàng thực tế, mà chỉ tiết lộ rằng hầu hết các chai đều được phòng trưng bày Bonioni tặng hoặc thêm vào như một món quà cho những người mua những món đồ giá trị tại đây. Theo trang web thì hiện còn lại 10 chai sản xuất vào năm 2019.

Advertisement

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây