Dìn Chón mì gia – Đệ nhất mì vịt tiềm

0
426

Không quá lời khi nhiều người bình chọn Dìn Chón mì gia sở hữu món mì vịt tiềm ngon hàng đầu của Sài Gòn. Với kinh nghiệm hàng chục năm, quán đã xác định chỗ đứng vững chắc trong lòng người mê ẩm thực.

Quán được mở bán đầu tiên trên đường Phan Đình Phùng, quán đã là địa chỉ quen thuộc của nhiều người tìm đến, đặc biệt càng đông đúc khi trời về đêm. Sau thời gian, chuyển về địa chỉ mới trên đường Nguyễn Kiệm với diện tích nhỏ và khá khó tìm nếu chạy hơi nhanh nên cũng phải một thời gian tương đối mới gầy dựng lại lượng khách như cũ.

Không gian bên trong tương đối nhỏ, được lắp lớp kính giúp ngăn bụi và tiếng ồn vọng vào.

Các món từ 35.000 đồng – 100.000 đồng
Vịt được chuẩn bị từ sáng sớm để có thể mở bán vào giờ chiều.

Quán bán khá nhiều món nước khác nhau như mì hoành thánh, mì xá xíu, mì thập cẩm… nhưng được nhiều người gọi vẫn là mì vịt tiềm. “Tiềm”, hay còn gọi là “hầm”, là cách thức nấu ăn phổ biến có nguồn gốc từ Trung Quốc. Các món tiềm được rán hoặc xào sơ qua trước khi ninh nhỏ lửa trong thời gian đủ lâu để làm chín nhừ dần.

Gọi món và chờ sau chừng 5 phút, một phần mì sợi do chính quán chế biến được dọn ra kèm rau mầm, một chén nhỏ đu đủ xanh ngâm chua và phần đùi vịt tiềm khá lớn. Vịt được hầm kỹ cùng một số loại thuốc bắc, thêm nấm đông cô, cải thìa… thoang thoảng nhẹ vị thuốc khá dễ chịu.

Do ảnh hưởng dịch bệnh nên Dìn Ký vẫn đang bán mang về, chưa cho ngồi tại chỗ, có thể đặt hàng qua các app đồ ăn.

Địa chỉ: 447 Nguyễn Kiệm Phường 9, Phú Nhuận, TP.HCM
ĐT: 0939174884
Thời gian: Từ 15g đến 20g30.

Advertisement