Đi đâu ở Đà Lạt?

0
544
Đồi Cỏ Hồng là nơi được ưa chuộng để camping

Không chỉ là một địa điểm nghỉ mát, thưởng thức cơn gió mát dịu xua tan cái nóng kéo dài của Sài Gòn, Đà Lạt thời gian qua còn trờ thành điểm check-in không thể bỏ qua với những người chơi hệ camping. 

Có khá nhiều điểm camping nở rộ gần đây và được nhiều bạn trẻ ưa chuông như hồ Suối Vàng, hồ Dankia, đồi Đa Phú… thì còn một đia điểm thú vị khác cần bỏ túi là đồi Cỏ Hồng, suối Vàng.

Ngày thứ 1: Đồi cỏ hồng, Đà Lạt

Ngọn đồi không quá dốc đứng hoặc quá cheo leo, hiểm trở, đồi Cỏ Hồng thật ra đi khá dễ dàng với nhiều loại phương tiện, trừ xe tay ga… Việc sắp xếp lều trại cũng nhanh chóng với đia thế tương đối bằng phẳng. Mỗi người một tay từ dựng lều, nấu ăn, lấy củi đối lửa… và cứ thế mà enjoy cái moment này. Sau đó tận hưởng không gian trữ tình xung quanh, với cây xanh mây trắng bồng bềnh như tiên cảnh.

Trời trở chiều, đó cũng là lúc đắm mình dưới cái lạnh run dù quấn vào người 2-3 lớp áo, ngồi cạnh mớ củi khô dù phừng lửa cũng không xua được cái rét căm, xuýt xoa cố thu mình trong lớp áo lạnh dày. Đó là khi nghe tiếng gió rít qua lều, phầng phật lay từng cọng dây cột như muốn cuốn cả lều lẫn người theo. Là khi xuýt xoa ăn vội miếng mì gói mới nấu lên đã nguội ngắt vào sáng ngày hôm sau.

Ngày thứ 2: Twin Bean farm

Địa điểm để nghỉ ngơi, relax sau 1 đêm ngoài trời làn này là homestay nhỏ có tên Twin Bean, nằm khuất sâu trong xã Đa Sar, huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng, cách Đà Lạt khoảng 20km. Với sự tâm huyết và năng lượng của tuổi trẻ, anh Phúc – chủ homestay cho biết đã dành rất nhiều công sức và thời gian để xây dựng điểm đến này với thiết kế gần gũi thiên nhiên, sử dụng các vật liệu có sẵn tại địa phương. Các bungalow được xây dựng sát con suối nhỏ, kế bên vườn hoa cẩm tú cầu và cà phê đang mùa trĩu hạt. Hoặc có thể chọn ngủ lều ngoài trời, với không gian rộng rãi trên đỉnh đồi. Món signature tại đây là rượu nấu với trái cây, giá thành từ 500k/bình 1L, dễ làm mềm môi trong cơn gió heo lạnh.

Và như một thói quen, cứ sau mỗi 2- 3 tháng thì thú vui thử thách những quả đồi dốc, hiểm trở, khám phá các ngóc ngách còn chưa in dấu chân người lại trỗi dậy. Và cứ thế, ta vác ba lô lên đường thôi.

Đánh giá:
4/5
Advertisement