Cuộc sống thiên nhiên kỳ diệu tại Patagonia

0
195
Người dân thu hoạch hạt từ ngọn cây Araucaria. Những cây có chiều cao tới 48,8 mét và tồn tại từ kỷ Jura hơn 145 triệu năm trước, loài cây này còn sống lâu hơn cả khủng long.

Patagonia thuộc đất nước Chile, giáp ranh với Argentina là một vùng đất khắc nghiệt, nhưng lại là nơi sinh sống của những loài động vật hoang dã độc đáo hàng đầu thế giới.

San hô nước lạnh quý hiếm ở vùng vịnh hẹp, động vật săn mồi cỡ nhỏ trong các khu rừng cổ đại, chim nhảy múa trên cao nguyên núi lửa của vùng cao nguyên hoang dã và các cá thể thuộc loài cá voi sát thủ tại bờ biển là trong số những sinh vật khó nhìn thấy nhất tại thiên nhiên hiện nay.

Các vịnh hẹp và núi ở Vịnh Corcovado của Chile.
Khỉ bụi rậm là một loài thú có túi nhỏ, nuôi con trong các túi như gấu túi và chuột túi, là sinh vật duy nhất ở Nam Mỹ ngủ đông và khi bước vào trạng thái này, chúng có thể hô hấp 3 phút mới phải hít thở. Khả năng sống sót qua mùa đông đáng kinh ngạc của loài động vật này có thể giúp các nhà khoa học hiểu rõ hơn về quá trình trao đổi chất của con người.
Đàn cá voi sát thủ ngoài khơi bờ biển thường săn những con mồi là hải cẩu và sư tử biển, với kỹ thuật săn mồi khá độc đáo và có tính hoạt động nhóm hiệu quả.


Chỉ được tìm thấy dọc theo Vịnh Corcovado của Chile, cá heo Chile là một trong những loài nhỏ nhất trên thế giới. Có rất ít thông tin về chúng, nhưng những chiếc vây tròn đặc biệt và chiếc bụng trắng là dấu hiệu để nhận ra
Rồng băng là một trong số ít sinh vật có thể chịu được khi sống bên trong sông băng. Máu của chúng có chứa chất chống đông tự nhiên. Loài côn trùng này ăn các loại tảo nhỏ sống trong băng và thậm chí cả những con rồng băng khác nếu khan hiếm thực phẩm. 
Nhà khoa học Verena Häussermann đã phát hiện ra san hô nước lạnh sống trong một vịnh hẹp hẻo lánh ở Vịnh Corcovado của Chile. Đó là một trong những nơi duy nhất trên Trái đất có thể tìm thấy những san hô này ở vùng nước nông.  Không giống như san hô nhiệt đới cần ánh sáng mặt trời, chúng chỉ phụ thuộc vào sinh vật phù du để tồn tại. Điều kiện ở những vùng nước này có tính axit tự nhiên.
Hai con chim lặn biểu diễn điệu nhảy giao phối ở Bajo Caracoles, Argentina. Các loài chim này sinh sản trên các hồ nước trên cao nguyên núi lửa cao hơn mực nước biển 5.000 feet trên dãy Andes. Không thể tìm thấy nơi nào khác trên Trái đất, đây là một trong những loài quý hiếm của Nam Mỹ khi chỉ còn khoảng 750 cá thể.
Advertisement

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây