Công ty CP Dược phẩm Phong Phú tổ chức chương trình thiện nguyện tại huyện Tiểu Cần, tỉnh Trà Vinh

0
91
Công Ty Cổ phần Dược phẩm Phong Phú và Đoàn Y Bác sĩ thiện nguyện thăm khám, phát thuốc và tặng quà tại Trà Vinh

Ngày 26/11, đoàn thiện nguyện do Công ty Cổ phần Dược phẩm Phong Phú (PP.Pharco) tổ chức, đã có buổi thăm, khám bệnh và phát quà cho người dân tại xã Phú Cần, huyện Tiểu Cần, tỉnh Trà Vinh với sự kết hợp tham gia của các Y Bác sĩ thiện nguyện TP.HCM, Hội chữ Thập đỏ và Đoàn Y tế tại địa phương.

Với tinh thần tương thân tương ái cùng tôn chỉ hoạt động luôn hướng đến lợi ích Cộng đồng, PP.Pharco đã tổ chức chương trình thiện nguyện với chủ đề “Ấm tình Quê hương” để giúp đỡ, chăm sóc sức khỏe, cũng như động viên tinh thần cho những người dân tại xã Phú Cần, huyện Tiểu Cần, tỉnh Trà Vinh.

Đúng như tên gọi, chương trình lần này như là một sự tri ân dành cho mảnh đất Trà Vinh, nơi sinh ra và lớn lên của vị Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Dược phẩm Phong Phú. Đoàn thiện nguyện bao gồm 16 Y Bác sĩ, Dược sĩ đến từ TP.HCM, 10 Người của Hội chữ Thập đỏ và Trung tâm y tế địa phương, cùng 12 CBNV của Công Ty Cổ phần Dược phẩm Phong Phú. Tất cả đều đã có mặt từ sáng sớm để đảm bảo phục vụ chu đáo cho hơn 500 người dân là đồng bào các dân tộc hiện đang cư trú tại địa phương.

Ngoài việc khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí, tư vấn chăm sóc sức khỏe, đoàn cũng đã trao tặng 500 chiếc chăn ấm cho người dân. Tổng giá trị của chương trình lên đến gần 200 triệu đồng.

Đoàn trao quà tặng chăn ấm cho người dân

Anh Thái Nhã Ngôn (Tổng Giám đốc PP. Pharco) cho biết: “Trách nhiệm đối với Cộng đồng là một trong những sứ mệnh chính mà PP.Pharco theo đuổi. Chuyến đi này còn đặc biệt hơn khi được thực hiện ngay chính tại quê hương, nơi đã nuôi dưỡng và giúp tôi có được ngày hôm nay. Tôi và các anh chị em đồng nghiệp PP.Pharco thật sự rất vui và cảm thấy tự hào khi đồng hành cùng chương trình thiện nguyện này”.

Đại diện chính quyền địa phương có mặt tại buổi thiện nguyện, Anh Bùi Trường An – Phó chủ tịch xã Phú Cần cũng bày tỏ cảm kích trước tấm lòng của đoàn khi không quản khó khăn để đến hỗ trợ người dân tại địa phương.

Là một trong các Bác sĩ đã đồng hành cùng công ty Cổ phần Dược phẩm Phong Phú trong nhiều chương trình thiện nguyện, BS CKII Trương Thị Dung chia sẻ: “Các chương trình thiện nguyện được tổ chức bởi PP.Pharco luôn có sự chuẩn bị chu đáo, chuyên nghiệp, giúp cho các Bác sĩ tham gia có thể thoải mái và đóng góp sức mình một cách tốt nhất trong việc thăm khám và chăm sóc cho người dân”.

Cụ Thạch Phát được CBNV PP.Pharco thăm hỏi, động viên tinh thần

Có mặt từ rất sớm dù phải di chuyển khó khăn cùng đôi nạng gỗ, cụ Thạch Phát 72 tuổi cho biết ông đã rất vui khi nhận được tin sẽ có đoàn Bác sĩ từ TP.HCM đến thăm khám từ thiện. Ông tâm sự do sống cô đơn một mình làm nghề bán vé số mưu sinh, con cái làm ăn xa đều khó khăn, nên dù có bị những cơn đau do đôi chân hành cũng cắn răng chịu đựng vì không có điều kiện để đi khám bệnh. Ông cảm kích và cảm ơn trước sự quan tâm chu đáo, chân thành từ Đoàn thiện nguyện.

Người dân chờ nhận thuốc theo toa thăm khám của các bác sĩ

Trong suốt nhiều năm qua, Công ty Cổ phần Dược phẩm Phong Phú luôn dành một phần ngân sách và thời gian cho các hoạt động thiện nguyện như: tổ chức thăm hỏi, tặng quà hoặc đồng hành cùng nhiều đơn vị khác trong các hoạt động khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí tại các chùa, các trung tâm nuôi dưỡng người già, trẻ em mồ côi khuyết tật,… đây là những hoạt động thường xuyên nằm trong sứ mệnh mà công ty luôn hướng đến “Hành trình vì sức khỏe”. Tất cả đều được lên kế hoạch kỹ lưỡng và thực hiện một cách chỉn chu nhất, nhằm mang đến những giá trị tích cực cho Cộng đồng.

CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHẨM PHONG PHÚ
· Địa chỉ: Lô số 12, Đường số 8, Khu công nghiệp Tân Tạo, phường Tân Tạo A, quận Bình Tân, TP.HCM.
· Website: https://duocphongphu.com.vn
· Fanpage: https://www.facebook.com/duocphongphu.vn
Advertisement

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây