Chiêm ngưỡng khối vàng thật 181kg giữa Công viên Trung tâm, New York

0
305
Khối vàng nặng 181kg được đặt lộ thiên ở Công viên Trung tâm (Central Park) vào thứ Hai ngày 2/2/2022.

Ngày 2/2/2022, họa sĩ Niclas Castello đã trưng bày một khối vàng nặng đến 181,4 kg ở khu vực nhà hát Naumburg Bandshell thuộc Công viên Trung tâm, New York, Mỹ.

Được canh gác bởi đội ngũ bảo vệ dày đặc, khối vàng chỉ được trưng bày tại nơi công cộng trong một ngày duy nhất, rồi được vận chuyển đến vị trí bí mật, trở thành tâm điểm của một bữa tiệc tại phố Wall được chiêm ngưỡng bởi các nhân vật nổi tiếng và siêu giàu. Được biết, khối vàng này có chiều dài các cạnh là 45cm , giá trị khối vàng này là gần 12 triệu đô la.

Niclas Castello chụp hình với tác phẩm do mình sáng tác

Để chế tác tác phẩm nghệ thuật kỳ lạ này, họa sĩ Castello đã đặt mua vàng 24k ở Thụy Sĩ, trải qua quá trình chế tác phức tạp, sử dụng lò đốt được thiết kế đặc biệt. Kết quả là một khối vàng sáng loáng, được miêu tả bởi là có bề mặt nhẵn và tinh tế như một lớp nước mỏng, phản chiếu tán cây xung quanh, màu sắc thay đổi từ đỏ rực sang vàng chói, và các cạnh sắc nét nhưng cũng rất mềm mại.

Theo Castello thì ông muốn tạo ra một tác phẩm “trừu tượng ở mọi phương diện” như “chưa hề tồn tại, không thuộc về thế giới này, không hề hữu hình”.

Khối vàng này được tạo ra không chỉ với mục đích trưng bày, mà Castello còn định phát hành tiền ảo mang tên mình và sẽ đấu giá NFT của tác phẩm độc đáo này đến những ai quan tâm và muốn sở hữu dưới thình thức tài sản kỹ thuật số.

Advertisement

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây