Chiếc xe Mercedes đắt nhất thế giới với giá 142 triệu USD

0
316
Chiếc Mercedes Benz đời 1955 bán đấu giá 143 triệu đôla

Ngày 19/5 vừa qua, hãng xe Mercedes-Benz đã xác nhận rằng gần đây họ đã bán chiếc xe đắt nhất thế giới. Một chiếc Mercedes-Benz SLR coupe đời 1955 cực hiếm từng nằm trong bộ sưu tập của hãng xe Đức đã được bán cho một nhà sưu tập tư nhân với giá 135 triệu Euro (tương đương 142 triệu USD). 

Theo Hagerty, một công ty chuyên theo dõi giá trị xe của các nhà sưu tập, mức giá này đã khiến chiếc xe có mức giá đắt nhất từng được bán. Tiền từ việc bán xe sẽ được sử dụng để thành lập Quỹ Mercedes-Benz – quỹ học bổng toàn cầu. Giá bán kỷ lục trước đó cho một chiếc xe được cho là 70 triệu USD được trả vào năm 2018 cho một chiếc Ferrari 250 GTO 1963.

Chiếc Mercedes được bán là 1 trong 2 nguyên mẫu 300 SLR Uhlenhaut Coupe. Những chiếc xe 67 tuổi này được đặt tên theo kỹ sư trưởng của Mercedes vào thời điểm đó – Rudolf Uhlenhaut. Xe có tốc độ tối đa 186 dặm/giờ và đã được bán trong một cuộc đấu giá kín tại Bảo tàng Mercedes-Benz ở Stuttgart vào ngày 5/5. Cuộc đấu giá được tổ chức với sự hợp tác của công ty đấu giá ô tô RM Sotheby’s.

Chiếc Uhlenhaut Coupe còn lại sẽ vẫn nằm trong bộ sưu tập của Bảo tàng Mercedes-Benz.

Những chiếc SLR “Gullwing” của Mercedes – có thiết kế cửa xe vươn lên như những chiếc cánh chim – được coi là những chiếc xe đáng mơ ước nhất thế giới, và các phiên bản hiếm sẽ đặc biệt có giá trị trên thị trường.

Advertisement

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây