Cathay Pacific khủng hoảng nhân sự nghiêm trọng vì Covid-19

0
326
Pacific Cathay đang đối mặt với khủng hoảng nghiêm trọng nhất trong lịch sử hình thành của hãng.

Trước đại dịch, Hồng Kông là địa điểm thu hút các phi công từ khắp nơi trên thế giới đến làm việc với chế độ lương bổng, phúc lợi hậu hĩnh so với nhiều nơi khác.

Nhưng sau 2 năm trôi qua kể từ bùng phát dịch Covid-19, các phi công của hãng hàng không hàng đầu Cathay Pacific có trụ sở tại Hồng Kông đã quá kiệt sức và chán nản khi phải làm việc dưới một trong những chế độ kiểm dịch nghiêm ngặt nhất thế giới, và nhiều người phải nghỉ việc.

Một chuyến bay được thực hiện hồi tháng 8, khi các hoạt động hàng không bắt đầu suy giảm nghiêm trọng.

Từng được biết đến như một nhà tuyển dụng hàng đầu, Cathay Pacific hiện đang phải tìm cách xử lý số đơn từ chức tăng vọt và sự thất vọng ngày càng gia tăng khi phi công cũng như đoàn tiếp viên trải qua các biện pháp tự cách ly liên tục sau mỗi chuyến bay.

Như hầu hết các hãng hàng không khác, Cathay Pacific đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19 khi hoạt động du lịch trên khắp thế giới bị sụp đổ vào năm ngoái. Hãng buộc cắt giảm đáng kể lịch bay của mình, có thời điểm lượng hành khách giảm đến 99%. Nhưng thách thức của doanh nghiệp có trụ sở tại Hồng Kông có thể là khó khăn nhất trong ngành khi Hồng Kông cùng với Trung Quốc đại lục là một trong những nơi cuối cùng ở châu Á vẫn áp dụng chiến lược “zero Covid”, chính sách này cũng có nghĩa là Hồng Kông là nơi có biện pháp phong tỏa và cách ly kéo dài. Sự xuất hiện gần đây của Omicron – biến thể coronavirus mới, có nguy cơ ảnh hưởng tiếp đến các chuyến bay và có thể dẫn đến các biện pháp kiểm soát chặt chẽ hơn nữa.

Tính đến cuối tháng 10, tỷ lệ từ chức và nghỉ hưu sớm của nhân viên trong hãng chúng tôi đã ngang bằng với tổng số người nghỉ việc từ suốt lịch sử hoạt động“, Cathay Pacific cho biết.

Trong những ngày gần đây, Hồng Kông đã phân loại lại hơn một chục quốc gia là “có nguy cơ cao” bao gồm Hàn Quốc, Đức và Singapore.

Kể từ sau đại dịch, Cathay đã áp dụng cái gọi là các chuyến bay “vòng kín”, chủ yếu dành cho những phi công đi đến các quốc gia được Hồng Kông chỉ định là “có nguy cơ cao”, chẳng hạn như Mỹ, Ấn Độ và Vương quốc Anh.
Điều này có nghĩa là các phi công sẽ không thể rời khỏi phòng khách sạn trong vài tuần tại điểm đến, thêm 2 tuần tại khu vực cách ly khách sạn ở Hồng Kông, sau đó, sẽ là 2 tuần tự cô lập ở nhà.
Advertisement