Cảnh quan độc đáo của Vườn quốc gia Lençóis Maranhenses, Brazil

0
478
Vườn quốc gia Lençóis Maranhenses có diện tích 598 dặm vuông.

Khi ngắm nhìn những hồ nước rực rỡ như thiên đường, đặc trưng của Công viên Quốc gia Lençóis Maranhenses, Brazil lần đầu tiên, sẽ nhiều người cho rằng mình đang bị ảo giác.

Hàng ngàn hồ nước xanh ngắt ẩn bên dưới những cồn cát, trải dài trên diện tích 598 dặm vuông. Thú vui của du khách khi đến đây là chạy băng qua các cồn cát và sau đó ném mình xuống hồ nước tuyệt đẹp. 

Công viên quốc gia Lençóis Maranhenses của Brazil cách Rio de Janeiro khoảng 1,662 dặm về phía Bắc từng là một trong những bãi cát ấn tượng nhất thế giới khi xuất hiện các đầm nước độc đáo trong khoảng thời gian từ tháng 3 đến tháng 9.

Cát và nước tạo nên một hình ảnh tương phản ấn tượng trên mặt đất và từ trên không
Dù chứng kiến tận mắt nhưng nhiều người vẫn ngỡ rằng ảo ảnh khi chứng kiến hồ nước giữa những đụn cát trắng
Các hồ bơi nước ngọt phục vụ theo mùa.  Mực nước thấp từ tháng 11 đến tháng 1.
Các hồ nước ngọt sẽ khô cạn từ tháng 11 đến tháng 1

Khung cảnh ấn tượng đặc trưng này là kết quả của lắng đọng trầm tích được đưa đến từ hai con sông – Parnaíba và Preguiças  vào thời gian xa xưa. Khi mưa xuống đã tạo thành các đầm nước ngọt do nước không thấm bên dưới cát. Khung cảnh tại đây thường đẹp nhất từ ​​tháng 7 đến tháng 8.

Cách dễ dàng tham quan Lençóis Maranhenses là bay đến Sân bay Quốc tế Marechal Cunha Machado ở São Luis, tại đây có 4 chuyến xe buýt hằng ngày chạy 5 tiếng về phía đông đến thị trấn nhỏ ven sông Barreirinhas, cửa ngõ chính vào Lençóis Maranhenses, hoặc có thể đến Santo Amaro cách São Luís 3,5 giờ lái xe về phía đông.

Advertisement

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây