Cảnh đẹp thần tiên ở Liechtenstein

0
593

Khởi hành từ Munich, chỉ khoảng hơn hai giờ, chúng tôi đã đến biên giới Đức để vào lãnh thổ của một quốc gia nhỏ bé, có tên gọi là công quốc Liechtenstein.

Khung cảnh thanh bình, yên ắng giúp du khách thích thú khám phá một xứ sở mới. Liechtenstein là quốc gia nhỏ thứ tư của châu Âu sau Vatican, Monaco và San Marino.

Liechtenstein có tổng sản phẩm quốc nội GDP trên đầu người cao nhất thế giới (lên tới 141.100 USD).Dịch vụ du lịch của Công quốc Liechtenstein khá đa dạng, họ dễ dàng thu tiền du khách từ quà lưu niệm, hàng tiêu dùng và đơn giản từ con dấu visa.

Như nhiều du khách khác, nhóm chúng tôi tự nguyện xếp hàng vào Văn phòng du lịch Liechtenstein, vui vẻ nộp lệ phí 5 Eu/visa/người, chỉ để có con dấu nhập cảnh vào quốc gia nhỏ bé này. Chưa hết, ngay lối vào Văn phòng du lịch, họ đặt một máy “ đúc tiền” Liechtenstein, du khách bỏ ra 5 Eu chỉ đổi được đồng tiền tượng trưng làm kỷ niệm.

Có thể nói, kinh tế du lịch đã góp phần đáng kể tạo ra nguồn thu nhập cao nhất thế giới, khi du khách các nước châu Âu luôn để về đây để tiêu tiền vui chơi, giải trí và nghỉ ngơi.Khác với sự nhỏ bé về dân số, diện tích, Công quốc là một trong những nước giàu có và chính vì lẽ đó mà đời sống của người dân xứ sở này thật sự no ấm, hạnh phúc.

Trẻ em ở Liechtenstein được miễn phí trong 8 năm học từ 7 đến 16 tuổi. Sau khi tốt nghiệp, học sinh có thể vào dự bị đại học hoặc trường hướng nghiệp. Về an sinh xã hội, người dân được chăm sóc tốt sức khỏe.

Công quốc này có chương trình bảo hiểm dành cho người già, người tàn tật, chương trình trợ cấp xã hội và thất nghiệp.Những hình ảnh ngộ nghĩnh trên đường phố, các cửa hàng kinh doanh bày trí xinh xắn… tất cả đều để lại ấn tượng lạ mắt, khiến du khách dễ nhớ khi kể về Liechtenstein.

Đến Liechtenstein, chúng tôi đã nhìn thấy trên cao, lưng chừng dãy Alpes là những tòa lâu đài đẹp như truyện cổ tích, và cạnh đó con sông Rhine với dòng nước trong xanh chảy qua các thung lũng.Khung cảnh ở Liechtenstein đẹp như chốn thần tiên vậy.

Advertisement

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây