Cắm trại tại hồ Trị An

0
636

Hồ Trị An là điểm dừng chân khá lý tưởng cho chuyến dã ngoại ngắn ngày, là điểm nghỉ ngơi thú vị cho gia đình có trẻ nhỏ. Nhất là trong tình hình tỉnh Đồng Nai đã cho phép người dân ngoài tỉnh đến.

Tại nơi này có những bãi cỏ rộng tha hồ chạy nhảy, sát cạnh bờ hồ mênh mông rộng lớn và khá an toàn. Nước ở hồ rất trong, gần bờ hồ khá nông. Cảnh sắc non nước yên bình và hoàn toàn hoang sơ. 

Để đến nơi, có thể chạy xe theo quốc lộ 1A, cách TP.HCM khoảng 40km về hướng Đồng Nai, rẽ vào các vườn cây ăn trái bên đường. Có nhiều lối vào khác nhau, có thể hỏi người dân, tra Google hoặc nhờ chủ đất quen mở cổng cho xe vào tận bãi để hạ trại. Tất nhiên là cũng tuỳ vào sự quen biết vì đa số khu đất nằm trong khu đất nhà nước quản lý nên cũng cẩn thận khi cho người ngoài vào.

Lưu ý là ban ngày trời nóng bức oi nồng khó chịu, chỉ nên lựa chọn dã ngoại vào chiều tối, khi không khí đã mát dịu hơn. Tại đây có thể tổ chức những hoạt động thú vị như đá bóng, chèo thuyền, trẻ nhỏ có thể chơi thả diều…  sau đó tổ chức tiệc nướng bbq, nghe nhạc, ca hát… Ngoài ra, có thể chọn mua cá của chính người dân đánh bắt tại đây. Đợi thuyền đánh cá lên và chọn ngay vài con để nướng trong buổi tiệc tốt thì càng tuyệt.

Sau khi nghỉ ngơi 1 đêm, bạn hãy tận hưởng buổi sáng tinh mơ, không khí mát lành rồi quay về lại Sài Gòn.

Đánh giá:
3/5
Advertisement

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây