Cảm nhận thực tế Vinfast Klara S sau thời gian sử dụng

0
1121

Anh Quốc Hưng – một kỹ sư điện tại quận 7, TP.HCM đã quyết định mua 1 chiếc xe máy điện Vinfast Klara S nhằm có những trải nghiệm thực tế nhất khi sử dụng, và có đúng như những gì mà một số người dùng đang phản ánh về dòng xe này trong thời gian qua hay không.

Độ hoàn thiện của xe

Xe có chất lượng hoàn thiện phải nói là gây cho mình sự ngạc nhiên, làm thay đổi cái nhìn về xe máy điện đã thấy trước đó từ các hãng Trung Quốc, anh Hưng cho biết.

Klara S chạy trên đường phố Sài Gòn

Trước tiên là về 3 bộ phận chính của xe máy điện: Động cơ Bosch 1200W, IC Bosch, và pin LG tất cả đều là đồ chính hãng, khá xịn sò. Một chiếc xe máy điện chỉ cần 3 bộ phận này hoàn thiện tốt thì quyết định hiệu suất, độ bền của chiếc xe. Chưa kể, anh còn được mua xe trong giai đoạn khuyến mãi chỉ tầm 22 triệu, ra luôn biển số, chính sách thuê bao pin của Vin là 220.000 đồng/tháng có thể đảm bảo việc vận hành mà không lo ngại việc xuống cấp, hư hỏng của pin – một trong những bộ phận có giá trị lớn của xe máy điện.

Vinfast Klara S có độ hoàn thiện tương đối ổn về kiểu dáng, chất liệu

Cùng với các chi tiết khác theo quan sát như khung xe, các thành phần làm từ nhựa có chất lượng tương đối tốt, đồng hồ LCD đơn sắc nhưng giúp nhìn rõ trong điều kiện nắng gắt, tất cả cho thấy sản phẩm hoàn toàn tương xứng với giá thành.

Công nghệ Esim giám sát hành trình giúp kiểm soát chất lượng pin chính hãng, áp dụng toàn bộ công nghệ hiện đại trên chiếc xe máy điện mà không thu phí, bên cạnh đó, chính sách thuê pin rõ ràng, thông báo tới khách hàng qua SMS, thanh toán qua ứng dụng VinID, đem đến một hệ sinh thái gần như hoàn chỉnh.

Vận hành

Xe di chuyển êm ái với công nghệ hỗ trợ thắng bằng động cơ và ngắt nguồn điện ngay khi thắng để đảm bảo an toàn, việc này tạo ra cảm giác không quen cho những người dùng xe máy có thói quen vừa phanh vừa giữ ga trên xe máy chạy động cơ xăng, tuy nhiên chỉ sau 1 – 2 ngày sử dụng sẽ nhanh chóng quen với việc điều khiển xe điện.

Phần lốp sau rộng, giúp bám đường khi di chuyển tốc độ cao
Xe sử dụng động cơ điện Bosch chính hãng

Nhiều người thường so sánh với sự tiện lợi của xe xăng như chỉ đổ xăng, sau đó vi vu hàng trăm cây số mà không phải lo lắng việc sạc điện, cũng như ngại về chi phí bảo dưỡng, thay thế linh kiện. Nhưng trên thực tế, xe xăng tốn nhiều chi phí bảo dưỡng và nhanh hư hỏng hơn xe điện do cấu tạo và truyền động phức tạp hơn, ngoại trừ những ai biết chăm sóc xe máy, yêu thích phương tiện di chuyển và cả có thời gian rảnh rỗi mới bảo dưỡng chiếc xe thường xuyên, để giúp xe vận hành êm ái và tiết kiệm nhiên liệu. Xe máy điện thì lược bỏ toàn bộ những bộ phận truyền động như nhông sên đĩa, bugi, lọc gió… giúp sửa chữa nhanh chóng và đơn giản hơn rất nhiều.

Chính sách dịch vụ

Đánh giá về dịch vụ , hậu mãi của Vinfast, anh Hưng cho biết, theo cảm nhận cá nhân do Vinfast hiện phát triển quá nhanh các mảng tiên phong nên thường gặp nhiều vấn đề dịch vụ chăm sóc khách hàng, vì vậy dù có chính sách cứu hộ, đổi pin rất hấp dẫn trong thời gian đầu, nhưng sau đó hàng loạt trạm đổi pin ở VinMart bị thay đổi lại không có thông báo cho khách hàng, danh sách điểm đổi pin cũng thiếu cập nhật, dẫn tới nhiều sự bất tiện cho người dùng xe máy điện Vinfast.

Anh Hưng đề nghị, Vinfast cần xây dựng và bổ sung thêm các trạm sạc và đổi pin, bên cạnh đó các hãng xe Honda,Yamaha, Suzuki khi sản xuất dòng xe máy điện hay kể cả xe hơi điện cũng cần cho ra một tiêu chuẩn duy nhất của tất cả dòng xe như volt, ampe, jack giao tiếp của các loại pin… nhằm đỡ tốn chi phí, để phát triển đồng bộ ở những thành phố lớn, giúp người tiêu dùng thuận tiện trong việc sạc điện khi sử dụng xe hơn so với hiện tại.

Advertisement

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây