Các điểm du lịch quá tải khách dịp Tết

0
399
Ngay từ mùng 1 Tết, các điểm du lịch đã ken đặc khách đến. Ảnh: Lê Nam

Các điểm đến quen thuộc với người dân Sài Gòn như Vũng Tàu, Đà Lạt… đang trở nên vô cùng chật chội với số lượng hàng trăm ngàn khách tìm đến trong dịp tết Âm lịch 2022.

Liên khúc kẹt xe

Ngay từ mùng 1 (1/2/2022), trên các diễn đàn xe hơi đã đưa ra những cảnh báo tình trạng ùn tắc kéo dài tại các đường cao tốc như Long Thành – Dầu Giây, cao tốc Trung Lương với hàng ngàn xe hơi lũ lượt xếp hàng chờ nhau để qua trạm thu phí, với thời gian ùn tắc đến vài tiếng đồng hồ. Các tuyến đường Quốc lộ 1, quốc lộ 51… không ngoại lệ với rồng rắn dãy xe nối đuôi. Tình trạng kẹt xe kéo dài cho đến mùng 4 (4/2/2022) chưa cải thiện.

Các điểm du lịch luôn trong tinh trạng quá tải khách tìm đến. Ảnh: Tân Nhân

Tại các điểm du lịch quen thuộc như Đà Lạt, Nha Trang, Phan Thiết, Vũng Tàu, Nha Trang… ai nấy đều tỏ ra ngán ngẩm trước sự ùn tắc xe cộ khi di chuyển trên đường, những người chậm chân hoặc chủ quan với việc đặt chỗ ăn uống, nghỉ ngơi đành còn cách ăn mì gói cầm hơi hay ngủ vạ vật ngoài đường trong giá lạnh qua những hình ảnh được ghi lại tại Đà Lạt, do khắp nơi hàng quán, nhà nghỉ đều treo biển không nhận khách mới. Các ứng dụng đặt phòng như Agoda, Traveloka… cũng thường xuyên trong tình trạng nghẽn mạng, khó truy cập hoặc không còn lựa chọn nào từ đây đến hết mùng 10 (10/2/2022).

Tại Phú Quốc, Nha Trang lượng khách tìm đến điểm vui chơi nổi tiếng và quen thuộc như khu giải trí Vinpearl cũng quá tải, nhiều người kiên nhẫn xếp hàng dài chờ đợi để được đến lượt mà chưa biết khi nào đến lượt mình.

Hàng dài người xếp hàng chờ đi cáp treo để sang Vinpearl, Nha Trang vào mùng 3 Tết

Hệ quả khi người người, nhà nhà chơi Tết xa nhà

Có thể thấy, nhu cầu du lịch trong mùa Tết âm lịch 2022 của các gia đình là cực lớn sau quãng thời gian buộc phải ở nhà quá lâu vì lệnh giãn cách xã hội từ tháng 6 đến tháng 9/2021 vừa qua, khiến nhiều nhà chức trách tại các địa phương cũng rơi vào trạng thái lúng túng, bị động trong việc chuẩn bị cơ sở hạ tầng hoặc phương án đối phó. Với việc quá đông người tập trung, vấn đề an ninh, trật tự là điều mà người đi du lịch cần lưu ý và cẩn trọng.

Nhiều gia đình phải nằm vạ vật ngay công viên công cộng tại Đà Lạt vì không còn phòng nghỉ. Ảnh: Lê Nam
Hàng ngàn du khách chen nhau tại núi Bà Đen, Tây Ninh ngày 4/2/2022. Ảnh: Otosaigon

Dự báo, những ngày tới khi khách du lịch quay ngược lại Sài Gòn để chuẩn bị đi làm trở lại sẽ dẫn đến tình trạng ùn ứ giao thông nghiêm trọng tại nhiều điểm giao thông, do đó để chủ động, người du lịch nên thu xếp thời gian hợp lý để di chuyển, hạn chế rơi giờ cao điểm. Cần chuẩn bị lương thực, nước uống dự trữ sẵn trên xe đề phòng trường hợp ùn tắc kéo dài nhiều tiếng đồng hồ, ngoài ra luôn cẩn thận tay lái khi tham gia giao thông.

Advertisement

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây