Bồi bàn ảo – giải pháp của các nhà hàng trong tương lai

0
502
Opaala cung cấp nền tảng dịch vụ ăn uống không tiếp xúc

Hãy tưởng tượng một ngày nọ, khi đến đến nhà hàng yêu thích và bạn mở thực đơn được tạo riêng cho mình, với sở thích món ăn hoặc đồ uống dựa theo sở thích cá nhân từng người.

Đó chính là những gì mà Opaala – một nền tảng starup được ra mắt tại Dubai bởi hai nhà sáng lập Giles Wright và Marwan Saab vào năm 2019. Opaala có thể tạo thực đơn riêng cho từng thực khách bằng cách cung cấp các món ăn yêu thích của họ, thậm chí có thể tính đến việc thực khách dị ứng với nguyên liệu nào và chế độ ăn uống phù hợp.

“Opaala có thể xem là một người nhân viên phục vụ ảo,” Wright nói. “Khách hàng có thực đơn trong điện thoại, trên tay … Họ có thể yêu cầu thực đơn, hoặc có thể đặt hàng trực tiếp đến nhà bếp.” Nền tảng này cũng cung cấp tính năng thanh toán hóa đơn tự động. Khách hàng có thể hoàn tất đơn đặt hàng của mình thông qua Apple Pay, thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng.

Khách hàng quét mã QR thông thường, nhưng Saab và Wright nói rằng đó là công nghệ đằng sau nền tảng đó mới là “nơi phép thuật thực sự xuất hiện”. Bộ đôi gọi nền tảng này là một “menu linh hoạt”. 

Bằng cách sử dụng AI và máy học, Opaala có thể theo dõi thói quen ăn uống của người dùng và tạo thực đơn ngày được cá nhân hóa theo thời gian. Dữ liệu không chỉ cải thiện trải nghiệm người dùng, mà các nhà hàng đang sử dụng phân tích của Opaala để điều chỉnh thực đơn theo đúng sở thích của thực khách.

“Một nhà hàng đã xây dựng toàn bộ thực đơn của họ dựa trên dữ liệu của chúng tôi”, Saab cho biết. Công ty đã phát triển mạnh mẽ kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát và các nhà hàng trên khắp thế giới đã hướng tới các giải pháp không tiếp xúc. Wright nói: “Khi Covid xuất hiện, rất nhiều người đã … bị ảnh hưởng. “Nhưng qua đó, càng cho thấy rằng Opaala hoàn hảo. khi không tiếp xúc gần, và cực kỳ thông minh”.

Saab và Wright cho biết ứng dụng Opaala hiện đang được sử dụng với hơn 350 địa điểm nhà hàng, quán ăn ở 14 quốc gia, kể từ khi ra mắt và các nhà sáng lập kỳ vọng ứng dụng này sẽ phổ biến khắp thế giới.

Opaala không phải là dịch vụ đầu tiên cung cấp trải nghiệm ăn uống không tiếp xúc. Vào tháng 4, Zomato cũng đã tung ra một dịch vụ tương tự, kết hợp menu không tiếp xúc, đặt hàng không tiếp xúc và thanh toán không tiếp xúc.

Advertisement

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây