Bỏ túi bí kíp du lịch Nha Trang mùa dịch

0
552

Nhằm kích cầu du lịch, Nha Trang đã nhanh chóng có những biện pháp tích cực để thu hút khách du lịch trong nước đến đây. Vào thời điểm cuối năm, đến thành phố biển nơi này để tận hưởng không khí mát lành biển cả, thưởng thức hải sản tươi sống cũng là một chọn lựa khá thú vị và đáng cân nhắc.

Dù di chuyển bằng phương tiện nào thì việc cần làm là du khách nên khai báo y tế đầy đủ tại các cửa ngõ vào thành phố. Với khách đoàn di chuyển bằng xe riêng thì có thể đưa đại diện khai báo chung cũng như cập nhật đầy đủ thông tin y tế trên ứng dụng PC Covid của từng người để đưa cán bộ kiểm soát. Việc cung cấp thông tin tương đối nhanh chóng, chỉ từ 15-20 phút cho mỗi xe ra vào trạm.

Sáng 22-11, theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Khánh Hòa, toàn tỉnh ghi nhận 69 ca mắc mới. Theo đó, Nha Trang 29 ca, Cam Ranh 6 ca, Ninh Hòa 6 ca, Vạn Ninh 6 ca, Diên Khánh 22 ca. Trong số ca mắc mới ghi nhận 22 ca ở cộng đồng tại Nha Trang (7 ca), Ninh Hòa (3 ca), Diên Khánh (12 ca).

Bãi tắm trên đường Trần Phú, Nha Trang trong một ngày giữa tháng 11 – thời gian cao điểm du lịch nếu là những năm trước thì khá thưa người, phần lớn là dân địa phương. Sóng khá lớn nhưng bãi biển sạch sẽ và có nhân viên cứu hộ túc trực nên cũng làm yên tâm khách phương xa. Tuy nhiên, không nên chủ quan mà cần lưu ý cất giữ tư trang cẩn thận hoặc nên có người canh giữ.

Trời về chiều, khi quay về lại khách sạn, lúc này mới thấy sự ảnh hưởng mạnh của dịch Covid-19 đã tác động nhiều đến các thành phố du lịch vốn từng là điểm son. Những khách nước ngoài dập dìu mua sắm ở các trung tâm thương mại, lắc lư người theo điệu nhạc sôi động tại các club sát biển nay chỉ còn là dĩ vãng. Anh Trung – quản lý một nhà hàng hải sản ngay mặt tiền đường Trần Phú chia sẻ, số lượng khách đến đa phần là dân địa phương hoặc đi công tác.

Người du lịch vẫn còn tương đối ít ỏi do lo ngại tình hình dịch bệnh. Doanh thu chỉ vừa đủ cầm chừng cho việc chi trả mặt bằng, dù đã được hỗ trợ giảm khá nhiều từ chủ nhà nhưng vẫn khó khăn cho người kinh doanh trong tình cảnh hiện tại. Tuy nhiên, khác với nhiều điểm du lịch siết chặt quản lý và tăng cường truy vết gây nhiều lo ngại thì tại Nha Trang, các điểm kinh doanh có vẻ thoáng hơn, tại các quán ăn, nguồn hải sản như tôm, cua, ghẹ, ốc các loại dồi dào, đa dạng, tươi sống, giá cả tương đối dễ chịu, không có tình trạng chặt chém. Tuy nhiên, việc phần lớn các club sát biển ngừng hoạt động cũng gây sự tiếc nuối khi khách du lịch trẻ vẫn muốn tìm một địa điểm có không khí sôi động vào dịp cuối tuần.

Lưu ý
1) Đến Nha Trang có thể chọn đi bằng máy bay, xe khách hay xe cá nhân. Khai báo y tế qua app PC Covid trước và chụp lại màn hình sau khi thực hiện thành công để tránh trường hợp điện thoại không truy cập được vào mạng.
2) Khi di chuyển bằng đường hàng không, tại sân bay quốc tế Cam Ranh, du khách cần phải đến quầy thủ tục để xác nhận tình trạng y tế trước khi làm thủ tục an ninh.
3) Gọi điện đặt chỗ trước nếu ăn tại nhà hàng để tránh trường hợp quán có thể tạm ngừng hoạt động.

Advertisement