Bộ trưởng Y tế Đức thông báo không đủ vắc xin cho đầu năm 2022

0
317
Chủng Omiron khiến các quốc gia châu Âu đối mặt làn sóng lây nhiễm mới

Đức đã không đặt hàng kịp vắc xin cũng như không dự trữ đủ để duy trì chiến dịch tiêm chủng của nước này trong quý đầu tiên của năm 2022, Bộ trưởng Y tế Karl Lauterbach cho biết vào ngày 14/12, trong bối cảnh có nhiều lo ngại làn sóng đại dịch thứ 4 của nước này có thể tiếp tục bùng phát, mất kiểm soát.

Nước Đức lo ngại về tình trạng thiếu vắc xin trong quý 1 năm 2022

Bộ trưởng Lauterbach nói với đài truyền hình AFD: “Tôi đã làm việc trong nhiều ngày để cố gắng hạn chế tình trạng thiếu vắc-xin. Nhưng quả thực, chúng ta không có đủ vắc xin”. Thông báo này được đưa ra trong bối cảnh Đức chống lại sự gia tăng các ca nhiễm nhiễm mới đã đưa châu Âu trở lại tâm chấn của đại dịch, với sự ảnh hưởng từ biến thể Omicron.

Tuần trước, Đức đã ghi nhận số người chết hàng ngày do Covid-19 cao nhất kể từ tháng 2.


Đầu tháng 12, Đức đã cấm những người chưa được tiêm phòng tiếp cận tất cả các dịch vụ chỉ trừ trừ các cơ sở kinh doanh thiết yếu như siêu thị và hiệu thuốc nhằm hạn chế sự lây lan của vi rút. Tuy nhiên, tỷ lệ người dân được tiêm chủng đầy đủ hiện vẫn chỉ ở mức dưới 70%.

Các nhà lãnh đạo của Đức cho biết họ sẽ dự tính việc tiêm chủng bắt buộc trên toàn quốc sớm nhất là vào tháng 2/2022 – dù tình trạng thiếu vắc xin có thể sẽ cản trở nỗ lực này. Trong khi đó, chiến dịch tiêm chủng cho trẻ em từ 5 đến 11 tuổi của nước này cũng bắt đầu triển khai thứ 14/12.

Theo CNN

Advertisement