BMW cho ra mắt mẫu xe có thể tự thay đổi màu sơn

0
468

Mẫu concept SUV chạy điện BMW Flow có thể thay đổi màu sắc chỉ bằng một nút bấm, từ trắng sang xám hoặc đen và ngược lại chỉ trong giây lát. 

Để thực hiện điều này, BMW không sử dụng loại sơn đặc biệt mà là một lớp phủ được tạo hình đặc biệt để vừa với chiếc SUV. Lớp pin màu này sử dụng cùng một loại công nghệ mực điện tử được dùng cho các loại máy đọc sách điện tử hay các bảng quảng cáo, và hệ thống dây điện được lắp ráp vào từng phần.

Chiếc xe có thể đổi màu từ xám sang đen chỉ bằng 1 nút bấm

Các bề mặt bảng điều khiển chứa hàng triệu viên nang nhỏ, mỗi viên chứa sắc tố trắng tích điện âm và sắc tố đen tích điện dương. Dòng điện mang một sắc tố này hay sắc tố kia lên bề mặt tạo ra các sắc thái khác nhau. Sau khi hoàn thành việc thay đổi màu sắc, các tấm pin sẽ giữ được tông màu mới.

Chiếc SUV có thể được sơn tất cả một màu hoặc các sắc thái khác nhau ở những bộ phận khác. Ngay cả vành xe cũng có thể thay đổi được màu sắc.

Stella Clarke, trưởng dự án iX Flow, cho biết: “Điều này giúp người lái thể hiện tính cách hoặc tâm trạng của mình khi sử dụng xe”.

Bên cạnh yếu tố cá nhân hóa, việc thay đổi màu sơn có thể làm cho xe tiết kiệm nhiên liệu hơn Vào những ngày nắng nóng, thân xe màu trắng có thể phản xạ nhiệt, giữ cho cabin có nhiệt độ dễ chịu hơn và giảm nhu cầu sử dụng máy lạnh. Ngược lại, thân xe màu đen sẽ hấp thụ nhiều nhiệt hơn và giúp giữ ấm cho khoang lái trong những ngày lạnh giá.

Tuy nhiên, BMW chưa cho biết khi nào sẽ sản xuất thương mại mẫu xe này.

Advertisement

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây