Bí quyết ngày bán ngàn trứng của quán vịt lộn đắt khách nhất Sài Gòn

0
312
Nhiều thực khách đến với quán không chỉ vì trứng ngon mà còn vì nước chấm đặc biệt được quán pha chế riêng

Đến quán tầm 17g30 đã thấy các ghế đều đầy người ngồi, bên ngoài còn người đứng đợi mua mang về. Người này vừa ăn xong, người khác lại đến, người gọi món, người lên món, chốt số trứng trong đơn hàng rộn ràng cả quán.

Học được cách rọi trứng từ ba mẹ, cùng với việc thích kinh doanh, chị Phạm Kim Tính (39 tuổi, phường Thảo Điền, TP Thủ Đức) chọn mở quán hột vịt lộn Kim Thảo đã gần 12 năm nay.

Trứng được luộc theo từng đợt 

Hằng ngày, quán hoạt động từ 13h45 – 22h đêm, khung giờ cao điểm từ 16g40 đến gần đóng cửa, luôn nườm nượp khách đến ăn và cả mua mang về.

Ngọn đèn dầu xưa cũ vẫn được chủ quán sử dụng, đem lại cảm giác thân thuộc

“Tôi mở quán đến nay cũng đã được gần 12 năm. Gia đình có truyền thống nuôi vịt đẻ để lấy trứng ấp bán. Tôi học được kinh nghiệm rọi trứng và canh trứng lộn ngon nên nảy ra ý định kinh doanh quán hột vịt lộn luộc cùng công thức nước chấm mang thương hiệu riêng của mình”, chị Tính chia sẻ.

“Điểm riêng của quán tôi là trứng vừa ăn, úp mề, muối, rau, chanh, ớt luôn tươi ngon, thực khách ăn và cảm nhận trứng tươi nóng vừa mới luộc, hột vịt ăn không tanh, thơm ngon. Còn riêng về nước chấm tôi làm là nước ớt thêm ít muối tiêu, khi ăn thực khách sẽ tự trộn đều, nếu muốn ăn có vị chua chua thì thêm tí chanh, tùy vào khẩu vị của mỗi người”.

Để có được những trứng vịt ngon, chị Tính thường chọn trứng ấp tầm 17 ngày là vừa ăn và tươi ngon để con không bị lớn. Trứng được chị luộc theo từng đợt, mỗi đợt tầm 30 trứng đảm bảo trứng luôn nóng khi đến tay thực khách.

Thực khách thưởng thức hột vịt lộn ở quán Kim Thảo

Chị Tính cho biết quán cũng là nơi mà khách nước ngoài hay ghé, có khách ăn 5-6 trứng, có người không ăn được chỉ thử 1 trứng và đa số khách từ các nước Hàn Quốc, Anh, Mỹ…

hot vit lon kim thao anh 3
Quán tấp nập khách từ khi mở cửa đến tận 23g

“Đây là lần đầu mình đến quán, có bạn rủ qua ăn vì nghe bảo quán bán ngon. Ăn xong mình thấy ấn tượng và thích nước chấm, lần đầu ăn có vị chua chua ngọt ngọt rất đặc biệt hơn so với những các quán vịt lộn khác, trứng thì thấm vừa ăn và bên trong lòng trứng khá non. Hôm nay mình ăn 2 trứng và dự tính sẽ ghé lại nữa”, anh Trần Nam Phi, một thực khách đến từ quận 6, chia sẻ.

Trong khi đó, chị Quỳnh Thơ ở huyện Bình Chánh lại là khách quen ở quán đã 3 năm nay.

“Bên trong hột vịt phần con ở đây đều, không quá to và không quá nhỏ, nước chấm ngon mà ở các quán khác không có nên đó là ưu điểm để mình ghé thường xuyên. Dù nhà mình ở Bình Chánh nhưng có khi 1 tuần mình ghé quán 2-3 lần, dù xa nhưng vẫn sẵn sàng đi và còn rủ thêm bạn tới để ăn cùng”, chị nói.

Địa chỉ quán hột vịt lộn Kim Thảo:
104 Xuân Thủy, Thảo Điền, TP.Thủ Đức (Quận 2 cũ), TP.HCM.
Mở cửa từ 15g đến 23g
Điện thoại: 093 761 07 14
Có mặt trên các ứng dụng đặt món: shopeefood.vn, grab.com

Theo TTO

Advertisement

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây