Bệnh viện FV tri ân đội ngũ y bác sĩ, nhân viên y tế nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam

0
846
Đội ngũ y bác sĩ, nhân viên y tế Bệnh viện FV vui tươi trong tiệc tri ân ngày Thầy thuốc Việt Nam

Nhân ngày Thầy Thuốc Việt Nam 27.2, Bệnh viện FV tổ chức tiệc vinh danh và tri ân những đóng góp của các y bác sĩ, nhân viên y tế của bệnh viện trong thời gian qua, đặc biệt là giai đoạn chống dịch Covid-19.

Không gian trưng bày hình ảnh những khoảnh khắc chăm sóc, điều trị cho bệnh nhân của các y bác sĩ tại Bệnh viện FV

Ngay lối vào của buổi tiệc là không gian trang trọng, trưng bày ảnh chụp những khoảnh khắc làm việc, chăm sóc, điều trị cho bệnh nhân của các y bác sĩ tại Bệnh viện FV. Theo bác sĩ Jean-Marcel Guillon, Tổng giám đốc Bệnh viện FV, qua mỗi bức ảnh, các bác sĩ và người xem đều có cơ hội cảm nhận, nhìn lại được hình ảnh, công việc của chính mình, đây như lời ghi nhận và tri ân cho những cống hiến của đội ngũ nhân viên y tế trong thời gian qua. Bệnh viện FV dự định sẽ trang hoàng một phòng trưng bày ảnh ngay tại bệnh viện để lưu giữ những khoảnh khắc đáng nhớ nhất của đội ngũ nhân viên y tế FV trong cuộc chiến chống dịch Covid-19.

“Mỗi một bác sĩ là một khách quý và là nhân vật chính trong ngày hôm nay. Đây là một dịp để các y bác sĩ đang làm việc tại Bệnh viện FV gặp gỡ nhau một cách thân mật, cùng trò chuyện chân tình, cởi mở và chia sẻ những tâm tư trong công việc, nghề nghiệp cũng như cuộc sống. Nhân dịp này, tôi cũng mong muốn được bày tỏ sự trân trọng trước nỗ lực, những cống hiến và tận tâm của đội ngũ y bác sĩ trong hai năm đầy thử thách trước đại dịch Covid-19, đã giúp Bệnh viện FV vững vàng và lớn mạnh hơn bao giờ hết”, bác sĩ Jean-Marcel Guillon, Tổng giám đốc Bệnh viện FV khẳng định.

Bác sĩ Jean-Marcel Guillon, Tổng giám đốc Bệnh viện FV, phát biểu tri ân những cống hiến của đội ngũ y bác sĩ, nhân viên y tế Bệnh viện FV nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam

Nhớ lại năm làm việc vừa qua, bác sĩ Trình Văn Hải, Trưởng Khoa Cấp cứu, Bệnh viện FV, tâm sự: “Có lẽ tôi sẽ không bao giờ quên những ngày đầy cam go của đại dịch, khi đối mặt với sự quá tải và phải đưa ra những quyết định rất khó khăn trong tiếp nhận và điều trị cho bệnh nhân. Tôi xin cảm ơn sự hỗ trợ kịp thời của Ban Giám đốc, đặc biệt là bác sĩ Jean-Marcel đã luôn sát cánh cùng chúng tôi từng giây từng phút, cũng như nỗ lực của toàn thể bệnh viện đã giúp chúng ta từng bước vượt qua gian khó”. Trong thời gian đầu bùng dịch, Khoa Cấp cứu là khu vực làm việc với cường độ cao và chịu rất nhiều áp lực vì cơ sở vật chất không thể theo kịp lượng bệnh nhân gia tăng đột ngột.

Bác sĩ Trình Văn Hải, Trưởng Khoa Cấp cứu, Bệnh viện FV, chia sẻ về giai đoạn tiếp nhận, điều trị cho bệnh nhân trong đỉnh dịch Covid-19

Là bác sĩ gắn bó lâu năm tại Bệnh viện FV, cũng là người “đứng đầu sóng” khi phụ trách khoa điều trị cho các bệnh nhân nặng, bác sĩ Nguyễn Thị Lam Giang, nguyên Trưởng khoa Hồi sức Cấp cứu (ICU), đã không giấu được sự xúc động khi chia sẻ: “Hôm nay, tôi rất hạnh phúc khi được gặp các bác sĩ, đồng nghiệp tại đây. Được gặp gỡ như vầy là một mơ ước mà những tháng trước đây mỗi chúng không nghĩ đến. Tôi vẫn nhớ thời gian đó, khi trực ICU và thấy bệnh nhân nhập ICU bắt đầu tăng nhanh thì đã tự nhủ “đại dịch ập đến rồi”. Ban đầu, chúng tôi còn lúng túng và lo lắng. Nhưng rồi, mỗi y bác sĩ, nhân viên y tế đã cố gắng làm hết sức mình, động viên nhau vì bệnh nhân, tập trung điều trị. Khi bệnh nhân bắt đầu phục hồi thì chúng tôi cũng vững tin vào chính mình. Mỗi sự phục hồi của bệnh nhân chính là động lực cho chúng tôi vượt qua những ngày kinh khủng. Những ngày tháng đó thật sự tôi nghĩ sẽ không bao giờ quên và không bao giờ muốn lặp lại một lần nữa”.

Bác sĩ Hồ Minh Tuấn – Trưởng Khoa Covid-19, kiêm Trưởng Khoa Tim mạch Bệnh viện FV chia sẻ tại buổi tiệc

“Đau thương, khốc liệt, chưa bao giờ có và cũng không thể nào quên, ngoài sức tưởng tượng…” là những gì mà các y, bác sĩ Bệnh viện FV mô tả về hoàn cảnh hoạt động nghề nghiệp của mình trong giai đoạn đỉnh dịch Covid-19 năm 2021. Như bác sĩ Jean-Marcel Guillon – Tổng giám đốc FV nhấn mạnh, có thể giai đoạn này đã khiến chúng ta bối rối, khủng hoảng nhưng những người làm ngành y thì cần phải đối mặt với nó vì chúng ta còn có trách nhiệm đối với bệnh nhân. “Khi tôi và ban giám đốc đưa ra quyết định tách đôi bệnh viện để tiếp nhận điều trị bệnh nhân Covid-19, tôi biết tất cả đội ngũ của FV sẽ đồng lòng không chút do dự. Sự đoàn kết của chúng tôi đã giúp được bệnh nhân và giúp FV vượt lên một tâm thế mới”, bác sĩ Jean-Marcel Guillon nói.

Sau những giây phút lắng đọng ôn lại kỷ niệm, chia sẻ về những khoảnh khắc trong nghề, các y bác sĩ, nhân viên y tế đã tận hưởng buổi lễ vinh danh trong không gian ấm cúng, thư giãn. Đặc biệt, các bác sĩ đã có dịp hóa thành những người mẫu trình diễn thời trang trong sự hào hứng và cổ vũ của các đồng nghiệp. Mỗi bác sĩ như được tạm thoát ra khỏi những lo lắng, căng thẳng của nghề y để tận hưởng sự vui tươi, sôi động đời thường.

Các bác sĩ hóa thành những người mẫu trình diễn thời trang trong sự hào hứng và cổ vũ của đồng nghiệp

Bữa tiệc tri ân đặc biệt hôm nay là cách để Ban giám đốc FV tiếp thêm sức mạnh tinh thần cho đội ngũ y bác sĩ, nhân viên y tế của bệnh viện trong cuộc chiến chưa có hồi kết với đại dịch Covid-19.

Bệnh viện FV có hơn 1.000 nhân sự và gần 1/2 trong số đó luôn ở tuyến đầu chống dịch trong năm qua, trải dài tại nhiều khoa phòng, bộ phận bao gồm: Khu Điều trị Covid-19, đơn vị Hồi sức tích cực, Khoa Cấp cứu, Đơn vị Kiểm soát Nhiễm khuẩn, Khoa Dược, Khoa Tai Mũi Họng, Khoa Xét nghiệm và Ngân hàng máu, Khoa Chẩn đoán hình ảnh, Dịch vụ chăm sóc sức khỏe từ xa và Y tế tại nhà; các đơn vị hậu cần, các đội tiêm vắc-xin…

Advertisement

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây