Bệnh viện Bangladesh nhận giải thưởng quốc tế về kiến trúc

0
295
Bệnh viện Hữu nghị ở Satkhira, Bangladesh

Một bệnh viện hẻo lánh tại khu vực dễ bị ảnh hưởng bởi mực nước biển dâng của Bangladesh đã được vinh danh là tòa nhà tốt nhất thế giới.

Bệnh viện Hữu nghị ở Satkhira, một quận thường xuyên chịu ảnh hưởng của bão ở miền Nam Bangladesh, đã được công bố là người chiến thắng Giải thưởng Quốc tế RIBA danh giá năm 2021, với các kiến ​​trúc sư được ca ngợi vì đặt “sự quan tâm và nhân văn làm trọng tâm trong thiết kế.”Được xây dựng từ gạch sản xuất tại địa phương, bệnh viện 80 giường được xây dựng xung quanh một loạt sân với những lối đi yên tĩnh và rợp bóng cây. Một con kênh góc cạnh cắt qua trung tâm của khu đất để ngăn cách các cánh bệnh nhân nội trú và ngoại trú.

Các khoảng sân râm mát của thiết kế được thiết kế để khuyến khích thông gió tự nhiên

Được xây dựng từ gạch sản xuất tại địa phương, bệnh viện có 80 giường này có những lối đi yên tĩnh và rợp bóng cây. Một con kênh nhân tạo chia đôi khu đất, ngăn cách khu vực bệnh nhân nội trú và ngoại trú.

Bệnh viện có thiết kế và vật liệu thân thiện với môi trường

Viện Kiến trúc Hoàng gia Anh (RIBA), đơn vị tổ chức giải thưởng khen ngợi thiết kế của bệnh viện đã hòa hợp với vùng nông thôn xung quanh và tạo ra trải nghiệm nâng cao và hấp dẫn cho du khách, bệnh nhân và các chuyên gia chăm sóc sức khỏe.

Được tổ chức 2 năm một lần, giải thưởng vinh danh các tòa nhà hoặc công trình kiến ​​trúc thể hiện sự xuất sắc trong thiết kế và tác động xã hội. Trong thông cáo công bố người chiến thắng, RIBA lưu ý rằng Bệnh viện Hữu nghị được xây dựng trong môi trường mong manh với nhiều ảnh hưởng bởi khí hậu, nơi các cánh đồng ngũ cốc đã được chuyển đổi thành trang trại nuôi tôm do mực nước biển dâng cao. Cách bố trí các sân trong khuyến khích thông gió tự nhiên và loại bỏ nhu cầu sử dụng điều hòa nhiệt độ. Các kiến ​​trúc sư cũng tạo ra một hệ thống thoát nước dẫn nước mưa từ xung quanh khu phức hợp vào một bể chứa để sử dụng trong tương lai và ngăn ngừa úng nước.

Advertisement

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây