Bệnh nhân bị nhồi máu cơ tim cám ơn tổng giám đốc bệnh viện FV giúp đỡ kịp lúc

0
86

Ông Dominique, bệnh nhân bị nhồi máu cơ tim tại khu nhà thuộc hẻm 216 Nguyễn Văn Hưởng (TP.Thủ Đức), hiện đã hồi phục sức khỏe sau cơn nguy kịch. Ông đã có thể nói chuyện bình thường và xuất viện vào ngày 5/12.

“Lúc bị nhồi máu cơ tim, tôi gần như không biết gì. Nhưng được mọi người kể lại tôi biết rằng bác sĩ Jean Marcel Guillon đến kịp để sơ cứu ngay nửa đêm. Nếu bác sĩ Jean Marcel-Guillon không kịp thời cứu chữa thì hôm nay tôi đã không thể ngồi đây. Nếu là ông ấy tôi cũng sẽ làm tất cả để cứu người theo đúng bản năng của một bác sĩ”, ông Dominique Caillaud chia sẻ.

Ông Dominique Caillaud kể về giây phút nguy hiểm tính mạng và lời cám ơn đến bác sĩ Jean Marcel-Guillon

Vừa qua, một số thông tin lan truyền trên mạng xã hội cho rằng Tổng giám đốc Bệnh viện FV “tấn công bảo vệ” ở hẻm 216 Nguyễn Văn Hưởng (TP.Thủ Đức, TP.HCM).

Tuy nhiên, qua trao đổi cùng các cơ quan truyền thông, bác sĩ Jean-Marcel Guillon cho biết do nôn nóng cứu người nên đã có những hành động xảy ra ngoài ý muốn. Cụ thể, vào tối ngày 02/12/2022, khi vừa ăn tối xong tại nhà hàng tại phường Thảo Điền thì nhận được cuộc điện thoại thông báo một người bạn của ông là Dominique Caillaud đang có các dấu hiệu nguy cấp đến tính mạng như tím tái và khó thở. Bác sĩ Jean-Marcel Guillon ngay lập tức không chậm trễ lên xe chạy đi cứu người.

Bác sĩ Jean-Marcel Guillon cho biết thêm: “Khi dừng xe ở cuối hẻm 216 Nguyễn Văn Hưởng, trước cửa một tòa nhà và vội vàng đi vào nhưng một người bảo vệ ở gần đó ngăn cản, dù cố gắng trao đổi về tình huống khẩn cấp nhưng người bảo vệ không hiểu tiếng Anh nên tôi không được vào tòa nhà, giữa hai bên có những việc hiểu lầm, tôi hoàn toàn không dùng hành động mạnh tay nào mà chỉ cố gắng trao đổi với người bảo vệ để có thể nhanh chóng vào hỗ trợ người bạn. Nhưng sau đó vài người bạn khác đến và thông báo đã nhầm địa chỉ, và hướng dẫn tôi đến đúng nhà của Dominique”.

Khi vào nhà, bác sĩ Jean Marcel-Guillon nhận thấy Dominique đang trong tình trạng cực kỳ tồi tệ, xanh xao, khó thở, người đẫm mồ hôi, bị lạnh và kêu đau dữ dội ở ngực. “May mắn là ngay lúc đó, Eric Simoneau – một người cũng có mặt tại đây vốn từng bị nhồi máu cơ tim và luôn mang theo mình một bình xịt nitroglycerin, một chất làm giãn mạch nên tôi thực hiện sơ cứu giúp Dominique tạm qua cơn nguy kịch và gọi xe cấp cứu”, bác sĩ Jean Marcel-Guillon tường thuật tiếp.

Ngay sau đó, xe cấp cứu của FV đến và đưa bệnh nhân đến bệnh viện FV và bác sĩ Hồ Minh Tuấn – trưởng Khoa tim mạch Bệnh viện FV đã xử lý  đặt thành công 2 stent cứu sống Dominique.

Trả lời về việc diễn ra tác động với người bảo vệ tại hẻm 216 Nguyễn Văn Hưởng, bác sĩ Jean Marcel-Guillon cho biết: “Tôi có thể đã phản ứng thái quá với nhân viên bảo vệ vì do nôn nóng cứu người kịp lúc – khi thời gian lúc này chỉ còn tính bằng giây Hành động này có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe người bảo vệ, nhận thức điều này tôi rất lấy làm tiếc, thành thật xin lỗi và sẽ đưa ông đến bệnh viện FV để theo dõi và chăm sóc sức khỏe nếu ông ta chấp thuận”. Được biết, bác sĩ Jean Marcel-Guillon cũng đã trực tiếp đến gặp và xin lỗi nhân viên bảo vệ ở hẻm 216 Nguyễn Văn Hưởng.

Advertisement

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây