Bên trong khách sạn băng đầu tiên thế giới

0
306
Dãy phòng suite vừa ra mắt có tên gọi "Giấc mơ đêm mùa hè".

Khách sạn đầu tiên trên thế giới được xây dựng từ băng tuyết vừa ra mắt những phòng suite hoàn toàn mới, được thiết kế bởi Hoàng tử Carl Philip Bernadotte của Thụy Điển và cộng sự là Oscar Kylberg.

Được đặt tên là “Giấc mơ của đêm mùa hè”, dãy phòng suite sang trọng được trang trí bằng những loài thực vật đặc sắc của Bắc Âu, đặt trong lớp đá băng tuyết trong suốt nhằm có thể giữ được màu sắc tươi vĩnh viễn.

Dãy phòng suite mang tên “Giấc mơ đêm mùa hè” tại khách sạn băng được thiết kế bởi Hoàng tử Carl Philip của Thụy Điển và Oscar Kylberg.

Các bức tường của dãy phòng được trang trí bằng những khối băng trữ đầy hoa tươi nhiều màu sắc, với ánh sáng tỏa ra từ những đèn chùm chế tác cũng từ băng tuyệt đẹp treo từ trần nhà.

Những bông hoa đặc trưng của Thụy Điển được đông lạnh trong khối băng tuyết

Khách sạn băng ICEHOTEL được thành lập lần đầu bởi Yngve Bergqvist năm 1989, và được xây dựng lại hằng năm khi vào mùa đông kể từ khi đó. Đến năm 2016, khách sạn được trang bị công nghệ làm lạnh bằng năng lượng mặt trời, giúp duy trì nhiệt độ đóng băng lâu. Khách sạn băng mở cửa quanh năm, có trang bị cả quầy bar, một phòng trưng bày nghệ thuật và những dãy phòng nhỏ cho khách có nhu cầu lưu trú.

Chiêm ngưỡng video hình ảnh bên trong dãy phòng suite vừa ra mắt
Hoàng tử Carl Philip Bernadotte của Thụy Điển và cộng sự Oscar Kylberg trong dự án lần đầu tiên cả hai thực hiện.

Theo thông tin của khách sạn, nhiệt độ bên trong dao động ở mức “không đổi từ – 5 đến – 7 độ C. Những người đăng ký ở lại được tặng túi ngủ và được tham gia khóa học sinh tồn để giúp thích nghi với môi trường băng giá xung quanh. Những khách nghỉ qua đêm được phép vào phòng lúc 6 giờ chiều, khách sạn có cả dịch vụ sưởi ấm được mở cửa 24 giờ dành cho những ai không thể chịu đựng tiếp tục được cái lạnh.

Trên thế giới cũng có một số khách sạn băng mới xây dựng sau này như Hôtel de Glace của Canada nằm bên ngoài Thành phố Quebec, và khách sạn băng của Romania, nằm trong trong dãy núi Carpathians.
Advertisement