Bali chỉ đón 45 lượt khách đến từ khi mở cửa trở lại

0
496
Bali từng là điểm đến yêu thích của du khách quốc tế

Các điểm đến trên khắp thế giới đã phải đối mặt với sự sụt giảm khách du lịch đáng kể trong bối cảnh đại dịch coronavirus. Nhưng ít nơi nào bị ảnh hưởng nặng nề hơn Bali, hòn đảo Indonesia được du khách yêu mến từ lâu.

Do các biện pháp kiểm soát biên giới nghiêm ngặt và một sân bay đóng cửa, Bali đã từ chỗ đón hàng triệu lượt khách quốc tế xuống chỉ đón 45 lượt khách vào năm 2021. So sánh với khoảng 6,2 triệu lượt khách quốc tế vào năm 2019 và 1,05 triệu lượt vào năm 2020, Nyoman Gede Gunadika, người đứng đầu bộ phận du lịch của tỉnh Bali cho biết: “Đây là số lượng du khách nước ngoài thấp nhất mà chúng tôi từng ghi nhận được”. Vì sân bay Quốc tế Ngurah Rai (DPS) của hòn đảo ở Denpasar đã đóng cửa với các chuyến bay quốc tế gần như cả năm, những khách du lịch này hầu như đều đến bằng du thuyền tư nhân. Mặc dù sân bay chính thức mở cửa trở lại cho các chuyến bay quốc tế từ ngày 14/10, nhưng cho đến nay chỉ có các chuyến bay nội địa đến và đi, chủ yếu từ thủ đô Jakarta của Indonesia.

Bãi biển tấp nập ngày trước giờ chỉ còn dành cho người địa phương

Để đến Bali, du khách nước ngoài phải đối mặt với các yêu cầu nhập cảnh khắt khe liên quan đến Covid. Họ phải có thị thực kinh doanh với chi phí 300 đô la (hiện tại không có thị thực du lịch), làm nhiều xét nghiệm PCR và mua bảo hiểm y tế đặc biệt. Ngoài ra, chi phí vé máy bay cũng cao hơn bình thường do không có đường bay thẳng.

Các chính sách về phòng dịch Covid của Bali liên quan đến du khách nước ngoài đều được xác định bởi chính quyền ở Jakarta. Ban đầu, thời gian cách ly ngắn hơn nhưng gần đây đã tăng lên đến 10 ngày tại Jakarta dù tiêm phòng đầy đủ, do lo ngại về biến thể Omicron mới.

Advertisement